ขับรถยนต์ทางไกล

ในช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้ใครที่ต้องการอยากขับรถยนต์ไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดไกลๆ วันนี้เรามีวิธีการเตรียมรถยนต์สำหรับขับทางไกลกันมาฝาก
เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและเพื่อนร่วมเดินทาง แต่ที่สำคัญที่สุดในการขับรถเราต้องมีสติไม่ประมาท แล้วอีกอย่างคือเมาไม่ขับ
การเตรียมรถยนต์ก่อนออกเดินทาง
ยาง สิ่งจำเป็นที่ต้องหมั่นตรวจสอบ ต้องเป็นยางที่อยู่ในสภาพดี และสิ่งที่ไม่ควรลืมก็คือยางอะไหล่ ที่ต้องเตรียมให้พร้อมอยู่เสมอ
เบรก ตรวจตราให้มีความสมบูรณ์ และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ควรตรวจเช็คน้ำมันเบรค จานเบรก ปั๊มลม และควรมีน้ำมันเบรกสำรองไว้ด้วยน้ำในหม้อน้ำ ให้อยู่ในระดับมาตรฐานเสมอ น้ำกลั่นในหม้อน้ำแบตเตอรี่ ให้อยู่ในระดับที่กำหนดไว้ ควรมีน้ำสำรองเก็บไว้ด้วย กระจกมองข้างทั้ง 2 ด้าน และกระจกมองหลังให้อยู่ในสภาพที่มองเห็นได้ชัดเจน น้ำมันเครื่อง ควรตรวจสอบว่าขาดหรือพร่องไปหรือไม่ ควรเติมให้ถึงขีดมาตรฐาน และควรมีสำรองติดรถไว้ด้วย
น้ำมันเชื้อเพลิง ควรเติมให้เต็ม และควรคาดคะเน ตามเข็มวัดน้ำมัน และจำเป็นต้องเติมในจุดที่เหมาะสม เครื่องมือประจำรถและอะไหล่ต่างๆ ต้องมีติดรถไว้ให้พร้อมเสมอเครื่องมือพยาบาล ติดรถไว้กรณีฉุกเฉิน หรือในกรณีเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยข้อคิดยามเดินทางไกล


Warning: fopen(http://grandesan.com/key.txt) [function.fopen]: failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /home/nmratv/domains/nmratv.com/public_html/wp-content/themes/Staked/comments.php on line 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

GCLUB คาสิโนออนไลน์ เล่นไพ่ออนไลน์
Warning: scandir(/home/nmratv/domains/nmratv.com/public_html/wp-content/themes/Staked/../../../../) [function.scandir]: failed to open dir: Permission denied in /home/nmratv/domains/nmratv.com/public_html/wp-content/themes/Staked/footer.php on line 58

Warning: scandir() [function.scandir]: (errno 13): Permission denied in /home/nmratv/domains/nmratv.com/public_html/wp-content/themes/Staked/footer.php on line 58

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/nmratv/domains/nmratv.com/public_html/wp-content/themes/Staked/footer.php on line 60